Trang chủ Điểm báo

Bộ Công thương công bố kiểm tra giá điện: Đúng quy định!
TTO - Việc thực hiện quyết định 648 về điều chỉnh giá bán lẻ điện của các đơn vị điện lực đúng quy trình kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Chi tiết...
Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ thông tin liên quan giá điện
Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án tăng giá điện theo Nghị Quyết số 30/NQ-CP.   Xem văn bản TẠI ĐÂY    
Chi tiết...
Ngành điện miền Nam: Đổi thay cùng đất nước
44 năm sau ngày Giải phóng, miền Nam từ chỗ thiếu điện trầm trọng, đến nay, lưới điện quốc gia đã phủ sóng gần như toàn bộ, từ đất liền đến huyện đảo xa xôi, góp phần quan trọng vào sự đổi thay của đất nước.
Chi tiết...
Phóng sự: Tiết kiệm điện để giảm mức tăng hóa đơn tiền điện
Nguyên nhân hóa đơn tiền điện tháng 4/2019 tăng cao là do thời tiết nắng nóng, kỳ ghi chỉ số của tháng 4 dài hơn 03 ngày so với các tháng trước, cùng với đó là tác động của việc điều chỉnh giá điện được áp dụng theo quyết định 648/QĐ-BCT của Bộ Công thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định về giá bán điện bắt đầu từ ngày 20/3 vừa qua. Trước áp lực hóa đơn tiền điện cao, người sử dụng điện nên chủ động thực hiện các giải pháp tiết kiệm nhằm giảm sự gia tăng của hóa đơn tiền điện hàng tháng.  
Chi tiết...
Kết nối các hệ thống hạ tầng kỹ thuật với Sân bay Long Thành: Hạn chế các công trình đi qua khu đông dân cư
(ĐN) - Tại buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng các sở, ngành, 2 huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và đơn vị tư vấn vào chiều 3-5 nhằm rà soát kết nối các hệ thống hạ tầng kỹ thuật với Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu phải rà soát lại quy hoạch, hạn chế các công trình đi qua khu đông dân cư để việc giải phóng mặt bằng không phải bố trí tái định cư làm chậm tiến độ.
Chi tiết...
Tin truyền hình: Hội thảo về phát triển điện mặt trời trên mái nhà
Vừa qua, Sở Công thương Đồng Nai phối hợp với Điện lực Đồng Nai tổ chức hội thảo phát triển điện mặt trời trên mái nhà. Hội thảo giúp khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân hiểu rõ hơn về cơ chế khuyến khích của chính phủ, chủ trương của ngành điện; hiểu rõ hơn về thiết bị, công nghệ, kỷ thuật lắp đặt, chi phí, hiệu quả đầu tư để lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, góp phần giảm chi phí tiền điện cho gia đình, doanh nghiệp và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, trong lành.  
Chi tiết...
Miền Nam mở rộng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến ngày 15/4, đã có trên  1.000 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam, với sản lượng điện phát lên lưới đạt khoảng 2,5 triệu kWh.
Chi tiết...
Nhu cầu điện tăng cao và áp lực đảm bảo cấp điện của ngành Điện miền Nam
Do thời tiết nắng nóng, dự báo trong quý II/2019 nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tăng cao, EVNSPC đã xây dựng nhiều phương án, giải pháp đồng bộ cho việc cung cấp điện đảm bảo an toàn và liên tục  phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.
Chi tiết...
Tiết kiệm hơn 60% tiền điện từ hệ thống điện mặt trời
Theo đánh giá hiệu quả của hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch (XNNT) trong nửa đầu tháng 3/2019 cho thấy, chi phí tiết kiệm được 15,14 triệu đồng/tháng, tương đương khoảng 63% tổng chi phí điện của Xí nghiệp.  
Chi tiết...
Điều tiết giảm công suất phụ tải đỉnh hệ thống điện EVNSPC
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa ban hành Chương trình Quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2019-2020.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện để giảm chi phí
Những ngày qua, thông tin giá điện tăng từ ngày 20-3-2019 khiến nhiều người cho rằng thời gian tới có nhiều mặt hàng khác cũng “leo thang”, người dân sẽ có thêm gánh nặng chi phí.  
Chi tiết...
EVN lần đầu tiên ứng dụng thiết bị bay không người lái để khảo sát
Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ bay chụp ảnh bằng thiết bị bay không người lái đã được ứng dụng thành công giúp cho EVN có được bộ dữ liệu địa hình số có độ tin cậy cao.  
Chi tiết...
Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất
(ĐN) - Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) phối hợp với Sở Công thương, Tỉnh đoàn và các tổ chức đoàn thể địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - bảo vệ trái đất”.
Chi tiết...
Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho các dự án điện
(ĐN) - Ngày 20-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên của EVN dẫn đầu.  
Chi tiết...
EVN SPC: Thống kê số liệu khách hàng đã lắp điện mặt trời áp mái
Tính đến 31/01/2019. Trên 21 tỉnh/ thành phía Nam đã có 740 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà (trong đó 532 dùng trong sinh hoạt, 2018 ngoài sinh hoạt). Với công suất 11.618 kWp (Sinh hoạt 2.221 kWp, ngoài sinh hoạt 9.333 kWp) . Sản lượng điện 1.685.288 kWh (331.510 kWh, ngoài sinh hoạt 1.362.639 kWh). 
Chi tiết...
Các đã đưa
  EVN phát triển vượt bậc trong những năm gần đây
  Công bố đại sứ Giờ trái đất 2019
  Ngành điện miền Nam đẩy mạnh xóa công tơ câu nối
  ĐIỆN THỜI 4.0
  EVN SPC: Ðầu tư lớn cho hệ thống cấp điện
  Chiến dịch Giờ trái đất 2019: Không chỉ là tiết kiệm năng lượng
  Quốc đảo Mauritius sản xuất điện từ bã mía
  “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”: Thông điệp của Chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Việt Nam
  Tăng cường cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
  Chiến dịch Giờ trái đất 2019 sẽ diễn ra lúc 20h30 - 21h30 ngày 30/3
  Tổng công ty Điện lực miền Nam có ban lãnh đạo mới
  NHỮNG CÚ CLICK TIỆN LỢI
  MUA ĐIỆN KIỂU MỚI
  KHÓC VÌ CÂU ĐUÔI
  LỢI BẤT CẬP HẠI
 Trang sau
Đầu trang