Trang chủ Giải pháp sử dụng điện

TÌM HIỂU HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Pin năng lượng mặt trời (solar cells panel-PV) là hệ thống tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng thành điện năng, được cấu tạo bằng các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline) và đa tinh thể (polycrystalline) có hiệu suất từ 15% - 18%, công suất từ 25Wp đến 175Wp và có tuổi thọ trung bình 30 năm.
Chi tiết...
Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Với vị trí địa lý lãnh thổ nằm trọn trong vùng nhiệt đới, Việt Nam có giải phân bổ anh sáng nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, với tổng số giờ nắng lên đến trên 2.500 giờ/năm, tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng 230-250 kcal/cm2 theo hướng tăng dần về phía Nam. Đây là cơ sở tốt cho phát triển các công nghệ năng lượng mặt trời và chúng ta cần hành động để tận dụng nguồn tài nguyên vô hạn của thiên nhiên ban tặng.
Chi tiết...
Ấm siêu tốc: Dùng đúng cách sẽ tiết kiệm điện
Tiết kiệm thời gian, an toàn với tính năng tự ngắt khi nước sôi, ấm siêu tốc đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, do có công suất lớn, nên ấm siêu tốc thường tiêu hao một lượng điện năng rất lớn. Một số “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả.
Chi tiết...
LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY GIẶT THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP ?
Máy giặt là thiết bị khá quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên để có thể phát huy tối da hiệu quả của thiết bị này thì việc lắp đặt và sử dụng máy giặt theo những nguyên tắc nhất định.
Chi tiết...
Để tủ lạnh tiết kiệm điện
Sử dụng đúng cách, điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, kê tủ vào những chỗ thông gió, thoáng mát… Đó là những việc bạn cần làm nếu muốn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh.
Chi tiết...
Sử dụng bàn là (bàn ủi) tiết kiệm điện
Bàn ủi là vật dụng khá hữu ích trong mỗi gia đình, tuy nhiên thiết bị này cũng là một trong những vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Để giảm tiền điện mỗi tháng cho nhà bạn, TS Phạm Hùng Phi, trưởng bộ môn Thiết bị điện tử, Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bàn ủi sao cho tiết kiệm, an toàn nhất.
Chi tiết...
Hướng dẫn sử dụng quạt phun sương hiệu quả, an toàn và tiết kiệm
Quạt phun sương hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do chi phí thấp, tiết kiệm điện, cân bằng độ ẩm, di chuyển dễ dàng. tietkiemnangluong.vn mách bạn những kinh nghiệm sử dụng quạt hiệu quả.
Chi tiết...
GIẢI PHÁP SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM TRONG GIA ĐÌNH
Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, vật giá tăng cao thì một trong những cách thức đơn giản để hạn chế mức chi tiêu hàng tháng trong gia đình của mình đó là chúng ta có thể thực hiện tiết kiệm sản lượng điện năng tiêu thụ bằng nhiều cách thức dễ thực hiện.
Chi tiết...
 
Đầu trang