Trang chủ Tuyên truyền tiết kiệm điện
 

Đưa kiến thức tiết kiệm điện đến nông dân miền núi

Với người thành thị, kiến thức về tiết kiệm điện (TKĐ) cũng như cách lựa chọn đồ dùng có sử dụng điện có nhãn hiệu TKĐ từ lâu không còn quá xa lạ. nhưng với những người nông dân miền núi, vùng sâu vùng xa thì khái niệm sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả dường như còn khá lúng túng.

Còn nhiều bỡ ngỡ

Đến với buổi tập huấn về kỹ năng tuyên truyền TKĐ cho các cán bộ vùng sâu của huyện Tân Phú, Định Quán tại Điện lực Định Quán, không ít người là cán bộ tại các xã của hai huyện đều thừa nhận rằng, lâu nay họ chưa từng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhưng có tác dụng TKĐ khá lớn như: ngắt khỏi nguồn bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện đối với các thiết bị điện khi không sửng dụng như ti vi, đầu máy, quạt…Ông Lê Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Đăk Lua, huyện Tân Phú chia sẻ: Trên địa bàn xã hiện có 1.400 hộ dân, 99% hộ dân trong xã có điện sử dụng. Những năm qua, điều kiện sống của bà con trong xã ngày một nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị như ti vi, quạt, tủ lạnh…đang có xu hướng tăng, trong khi bà con nơi đây ít có cơ hội được tuyên truyền về các kỹ năng TKĐ, qua lớp tập huấn trên bản thân tôi cũng nhận thức được nhiều kiến thức bổ ích về TKĐ đồng thời sẽ mang kiến thức này tuyên truyền lại cho bà con trong xã.

Hầu hết các xã vùng sâu đến nay đều đã có hệ thống loa truyền thanh nhằm thông tin, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông Phạm văn Hải, cán bộ thương mại- dịch vụ-môi trường xã Phú An, huyện Tân Phú chia sẻ, qua hệ thống loa truyền thanh của xã thời gian qua công tác tuyên truyền TKĐ trên địa bàn xã cũng thực hiện khá tốt, tuy nhiên nếu người dân được tuyên truyền bằng những hình ảnh sẽ giúp họ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Sẽ tăng cường đến vùng sâu

Nhằm nâng cao ý thức TKĐ đến rộng rãi người dân trên địa bàn hai huyện Tân Phú, Định Quán, bà Nguyễn Thị Trúc Mai, Phó giám đốc Điện lực Định Quán cho biết, Điện lực thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các huyện tổ chức sinh hoạt, tập huấn về TKĐ cho cán bộ xã, huyện, đào tạo thành những đội ngũ tuyên truyền viên có kiến thức cơ bản về cách sử dụng điện hiệu quả để tuyên truyền đến người dân địa phương mình công tác.

Đánh giá về các buổi tập huấn trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Thạc sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, chuyên viên đào tạo, Công ty cổ phần năng lượng-công nghệ Vĩnh Cửu cho biết: “Là người trực tiếp hướng dẫn các phương pháp tuyên truyền tại các lớp tôi thấy tinh thần, thái độ học tập và quy mô tổ chức tại các điện lực rất chu đáo, đều đó cho thấy Đồng Nai rất quan tâm đến vấn đề TKĐ trong nhân dân. Qua các cuộc thảo luận, cho thấy đội ngũ cán bộ đã có một nền kiến thức về TKĐ khá vững, do đó tôi hy vọng rằng sau các buổi tập huấn về kỹ năng tuyên truyền TKĐ, Đồng Nai sẽ có một đội ngũ tuyên truyền viên giỏi, phát huy tốt những kỹ năng đã được học”.

Ngọc Liên

 

 

 

 

 

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền TKĐ tại Điện lực Định Quán.
In      Trở về 1
 
Các Tuyên truyền tiết kiệm điện đã đưa
   Hiệu quả công nghệ tưới nhỏ giọt trên cây tiêu (08:20 - 18/09/2014)
   Hiệu quả từ mô hình “Ấp văn hoá tiết kiệm điện” (09:51 - 04/04/2013)
   Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm tiết kiệm năng lượng (16:00 - 06/01/2012)
   Hiệu quả lớn từ tiết kiệm năng lượng ngành xi măng (16:40 - 29/09/2011)
   Tiết kiệm điện là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành điện (16:38 - 29/09/2011)
   Các giải pháp hiệu quả năng lượng tại nhà máy giấy Thuận An (16:34 - 29/09/2011)

Đầu trang
Chuyên mục


Tuyên truyền tiết kiệm điện

 

An toàn điện